EP3 เปิดหม้อไม่มี ไม่มีข้าสุก [เพื่อนเล่า Podcast]

EP.3

เปิดหม้อ…ไม่มี ไม่มีข้าวสุก [เพื่อนเล่า Podcast]____________________________

เพื่อนเล่า เรื่องที่ 3
เปิดหม้อ ไม่มี ไม่มีข้าวสุก

 

เงินใกล้หมดยัง หรือกำลังรอเงินเยียวยาจากใครอยู่นะ 😉
.

ในช่วงวิกฤตของชีวิต คนเราก็คงหวั่นไหวกับเรื่องปากท้องไม่ต่างกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนในวงกว้างแบบพิษเศรษฐกิจที่เป็นผลกระทบจาก โควิด-19  หรือ วิกฤตที่เกิดจากตัวของเราเองอย่างเช่น วิกฤต อันเนื่องจาก Midnight Sales , เกม Steam ลดราคา , กระเป๋าถืออันใหม่ , เครื่องสำอางครบเชต (เดี๋ยวนะ)

สาเหตุจะดีจะร้ายมันก็เกิดขึ้นแล้ว บางคนอาจจะเริ่มอยู่ในสถานการณ์แบบ เปิดหม้อไม่มี ไม่มีข้าวสุก เป็นหม้อไม่มีข้าวสารจะกรอกหม้อกันเลยทีเดียว มาม่าก็หมด โจ๊กคัพก็ขาดแคลน เมื่อวิกฤตมันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องสู้ค่ะ!! … ก็ต้องผ่านมันไปให้ได้เน๊อะ!

เพื่อนเล่าวันนี้ น้องพี่และน้องบิว สองสาวของเรา จะมาหลาเรื่องคำพยานของชายหนุ่มออฟฟิศ ที่พลิกชีวิตไปเป็น คนขาย ”แซนวิส” เพื่อกู้วิกฤตด้านการเงิน แม้ว่าวิกฤตนี้จะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของตัวเค้าเองแต่ก็ทำให้รู้ว่าไม่ว่าวิกฤตไหนๆ พระเจ้าก็จะช่วยเราให้ผ่านไปได้

300 บาทสุดท้ายของหนุ่มมนุษย์กรุงเทพคนนี้ จะมีเรื่องน่าตื่นเต้นอะไรบ้าง ก็ต้องลองมาฟังกันจ้า
พี่ชูใจว่าฟังแล้วแบบ คิดถึงกระเป๋าตัวเองมากจาก เอามือจับๆ น่าจะแบนพอๆ กัน >___<

ฟังเลยแล้วจะรู้ว่าพระเจ้าไม่ทิ้งเรา จริงๆ

#ด้วยรักและชูใจไม่ทิ้งกัน

 

*** สถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ยังเรื้อรัง หลายคนอาจกังวลเรื่องปากท้องกัน วันนี้ชูใจขอนำเสนอคำพยานเกี่ยวกับการเลี้ยงดูของพระเจ้าในรูปแบบเสียง Podcast
ด้วยรักและชูใจเหมือนเดิม 

 

เรื่องเล่าตอนนี้ มาจากคำพยาน “เมื่อแซนวิสเปลี่ยนชีวิต” 

.


ติดตามฟังเพื่อนเล่า Podcast ตอนต่อๆ ไป ได้ทาง Podbean และ เพจชูใจ
ส่งเรื่องราวของคุณได้ ทาง we.choojai@gmail.com


Previous Next

  • Author:
  • ชื่อพี่ เพราะเป็นแฝดคนพี่ บางคนเรียกน้องพี่ บางคนเรียกพี่พี่ ก็แล้วแต่วัยวุฒิ ชูใจเห็นเสียงเพราะดีต่อใจเลยจีบน้องพี่มาเป็น host ใน "เพื่อนเล่า Podcast" เสียงไม่ได้แค่นุ่มเท่านั้น แต่เธอคนนี้ยังมีลายเส้นละมุนในการวาดภาพด้วย
  • Author:
  • ด้วยจิตใจงามเลิศสุด ดุจบ้านอยู่ข้างทุ่งลาเวนเดอร์ พี่ชูใจจึงชวนสาวแม่ฮ่องสอนอย่างน้องบิวมาเป็นคู่หูกับพี่พี่ที่มาจากภาคใต้ เพราะเห็นว่าสองคนนี้อยู่ด้วยอันแล้วเป็นคอมบิเนชั่นที่ดีเปล่งรัศมีโฮลีเบาๆ กำลังสวย ฝากน้องไว้ในอ้อมใจด้วยนะชาวชูใจ
  • Illustrator:
  • พี่ (Pii)
  • ชื่อพี่ เพราะเป็นแฝดคนพี่ บางคนเรียกน้องพี่ บางคนเรียกพี่พี่ ก็แล้วแต่วัยวุฒิ ชูใจเห็นเสียงเพราะดีต่อใจเลยจีบน้องพี่มาเป็น host ใน "เพื่อนเล่า Podcast" เสียงไม่ได้แค่นุ่มเท่านั้น แต่เธอคนนี้ยังมีลายเส้นละมุนในการวาดภาพด้วย