EP3 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโบสถ์ - Starter คริสต์ ปี3

Season 3 - EP3

EP3 – เพื่อนรักหักเหลี่ยมโบสถ์ [Starter คริสต์ ปี 3]
* สำหรับ iphone สามารถติดตามฟังใน ได้ทาง App Podcast ได้แล้วนะคะ  >>> วิธีการฟังรายการ Starter คริสต์ใน iphone


 

“ว่ากันว่าปัญหาใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ 99.99% เป็นปัญหาเรื่องความสัมพันธ์” – (พี่โจโจว่าเอง)

 

 

ที่ความสัมพันธ์เป็นเรื่องใหญ่เพราะพระเจ้าทรงเรียกให้เรามีความสัมพันธ์ในฐานะที่เป็นกายเดียวกัน บางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกันโดยไม่ได้ตั้งใจเหมือนลิ้นกับฟัน และเพราะความใกล้ชิดกันหลายครั้งความเจ็บปวดจึงมากเป็นพิเศษ เหมือนที่มี Quote ของละครเรื่องเลือดข้นคนจางได้บอกไว้ว่า “ไม่มีอะไรทำร้ายเราได้เจ็บปวดเท่าเราทำร้ายกันเอง”

 

เมื่อความขัดแย้งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราชาวโบสถ์จะต้องทำยังไง?  พี่โจโจและอิ่มเอมโอปป้า ขอเสนอ…

 

 

3 วิธีการจัดการความขัดแย้ง อันได้แก่

  1. การยอม
  2. การตกลงพบกันครึ่งทาง
  3. การหันมาร่วมมือกัน

 

*** ชาวชูใจสามารถฟัง ตัวอย่างเหตุการณ์ทั้งในพระคัมภีร์ (ฟิลิปปี 4 : 2-3)  และจากเหตุการณ์จริงของสองพี่ผู้ใยดี ได้ใน Podcast เลยจ้า ฟังแล้วคิดเห็นอย่างไร หรือมีข้อสงสัยอยากถามทั้งพี่โจโจและอิ่มเอมโอปป้าก็สามารถฝากคำถาม หรือกำลังใจได้ทาง Inbox ในแฟนเพจของชูใจ Project เลยค่าาาาาาา ***

 

 

#ด้วยรักและชูใจ <3

_________________________

 

 “ในเรื่องของความสัมพันธ์ถ้าเราชนะเราก็ชนะด้วยกันทั้งหมด ถ้าเราแพ้เราก็แพ้ด้วยกันเพราะเราต่างก็เป็นกายเดียวกัน” – (พี่โจโจและพี่อิ่มเอมอปป้า)

 

 


#Starterคริสต์ ตามติดชีวิตผู้เชื่อใหม่ Podcast เฮฮากับสองพี่เลี้ยงอารมณ์ดี ที่จะมาไขข้อข้องใจในเรื่องชีวิตคริสเตียนขั้นพื้นฐาน สามารถกดฟัง Podcast จากชูใจทุกตอนได้ทางลิงค์นี้ >>> https://choojaiproject.podbean.com และจะกด Follow เพื่อให้ไม่พลาดรายการใหม่ๆ ด้วยก็ยิ่งดีจ้าา ^^

 


Previous Next

  • Author:
  • พี่โจโจผู้อารมณ์ดี มีบัสไลท์เยียร์เป็นไอดอล เวลาว่างหลังจากสอนพระคัมภีร์และเมาท์มอยกับน้องเลี้ยงก็จะฝึกท่าเต้น bnk48 ไปเพื่ออัพเดทคลังท่าเต้นของตัวเอง ทำงานรับใช้หลายอย่าง แถมยังรับจ๊อบส่งไส้อั่วไทยไปขายไกลถึงแดนติ่มซำ แต่ยังไงก็ยังไม่ลืมแพสชั่นที่อยากให้เด็กไทยมารู้จักพระเจ้ากันมากขึ้น!
  • Author:
  • อิ่มเอมอปป้า ผู้เชี่ยวชาญงานเยาวชน หลังจากจบศิลปะมาก็ถวายตัวรับใช้เต็มเวลากับองค์กรเยาวชนแห่งหนึ่งถึงเกือบ 10 ปี!!! อปป้าอิ่มเอมจึงเป็นซีเนียร์เก๋าประสบการณ์ ตอบคำถามน้องๆ เลี้ยงดู และประกาศมาก็นักต่อนัก พี่ชูใจจึงชวนมาเก๋าๆ กันในพอดแคสท์นี้เลย
  • Illustrator:
  • บริพัตร เชียงฝาง
  • อ้นอ้น ชายหนุ่มพูดน้อยผู้มีพลังจินตนาการเกินตัว จึงส่งพลังงานออกมาเป็นเหล่าตัวคาแรกเตอร์จากต่างดาว มาร่วมเป็นกำลังใจ และติดตามผลงานเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว เก็บตังค์แต่งงานได้ในเพจชื่อ Water Rocket and The Adventures With Bible Time (จรวดขวดน้ำกับการผจญภัยในห้วงเวลาพระคัมภีร์)