[พระคัมภีร์ไม่ไหลย้อนกลับ] EP.10 But GOD


 

บางครั้งเรานอนหลับตา หวังว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้น แต่ไม่เลยจ้า เดี๋ยวนี้ตื่นมาเช็คข่าวแล้วรู้สึกว่าแย่ลงทุกวันทุกวัน โอ๊ยยย!!!  พี่ก็เครียดจ้า ~

แต่แย่ๆแบบนี้ยิ่งนึกถึงชีวิตของโยเซฟที่เราเคยฟังกัน ถูกพี่ขาย กลายเป็นทาส ถูกปรักปรำจนติดคุกเป็นปีๆ เหมือนจะมีหวังที่ช่วยคนอื่น แต่ก็ถูกลืมคาคุก ตื่นแต่ละวันมีแต่จะแย่ลง จนไม่รู้ตอนจบ แต่ แต่ แต่แล้วอะไรทำให้ชีวิตโยเซฟยังไปต่อได้ ทำไมยังไม่จบ มาฟังบทสรุป และส่วนสุดท้ายของพระคัมภีร์ปฐมกาลกัน กับพระคัมภีร์ไม่ไหลย้อนกลับในตอนนี้

ใครเข้าโหมดไม่ออกไปไหน ไม่ได้สังคมช่วงนี้เหมาะให้กลับพระคัมภีร์เพื่อความเข้าใจ สำหรับตอนนี้อยู่ในพระคัมภีร์ ปฐมกาล บทที่ 37-50 จ้า อ่านมาก่อนฟังแล้วพระคัมภีร์จะไม่ไหลกลับแน่นอน

 

#ชูใจprojectpodcast #พระคัมภีร์ไม่ไหลย้อนกลับ

พระคัมภีร์ไม่ไหลย้อนกลับ ติดตามได้ทุกวันศุกร์ 18.00 ทั้งทาง podcast และ page choojai project จัดทำร่วมกับ .ธนิต โลเกศกระวี ผู้อำนวยการพระคริสต์ธรรมเชียงใหม่ (CTS)

 


Previous Next

  • Author:
  • เนื้อแท้เป็นคนรักหนัง เบื้องหลังดีไซน์เก๋ๆ สวยๆ ของเว็บชูใจ คือฝีมือของเค้า นักออกแบบตัวยงผู้รักบอร์ดเกมเป็นชีวิตจิตใจ และอยากเห็นงานสร้างสรรค์คริสเตียนไทยพัฒนาก้าวไกลไม่แพ้ชาติไหนในโลก
  • Author:
  • อ.ธนิต โลเกศกระวี ผู้อำนวยการพระคริสต์ธรรมเชียงใหม่ (CTS) หรือ พี่ใช้ รุ่นพี่ผู้รับใช้ผู้มีไฟ และมีเป้าหมายที่จะสืบสาน และ ส่งต่อความเข้าใจในพระคัมภีร์ให้กับพี่น้องคริสเตียน และ ผู้รับใช้รุ่นใหม่ๆต่อไป